Lưới che nắng là sản phẩm được sử dụng nhiều cho các ứng dụng trong nông nghiệp như che nắng che mưa, chống côn trùng phá hoại cây trồng và trong công nghiệp xây dựng nó có tác dụng để che mát cho công trình và những người thi công trong những thời điểm trời nóng gay gắt có thể ảnh hưởng đến sức khỏe con người và chất lượng công trình.

Lưới che nắng dùng trong nông nghiệp
Lưới che nắng dùng trong nông nghiệp

Ưu điểm của lưới che nắng

Khổ lưới rộng, đa dạng quy cách như 2m x 100m, 3m x 50m, 4m x 50m… giúp triển khai lắp đặt dễ dàng ngay cả trên diện tích lớn.
Trọng lượng nhẹ, khô thoáng nhanh, lưới che nắng cho cây rất tiện lợi cho việc di chuyển và thay thế cũng như tái sử dụng.
Tỉ lệ chống nắng cao và đa dạng từ 50% lên tới 80% giúp cho việc chống nắng nóng cho cây trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.
Lưới có khả năng cản gió một phần tránh gió mạnh, ngăn mưa đá làm hại cây trồng.
Giá thành hợp lý, thời gian sử dụng lâu từ 5 đến 7 năm

Phân loại lưới che nắng

​​​​​Lưới che nắng Thái Lan

  • Lưới thái lan rất chắc chắn, dẻo dai, giúp quá trình căng và lắp đặt nhanh chóng, tiết kiệm chi phí và nhân công.
  • Nhẹ, thông thoáng, cảm giác hầu như chỉ cản nóng chứ không cản sáng, không bị ảnh hưởng bởi gió bão.
  • Chắn tia UV hiệu quả.
  • Lưới tán ánh sáng theo vệt dài qua khe dọc thích hợp cho che nắng ô tô, che nắng khu vui chơi…
Lưới che nắng Thái Lan
Lưới che nắng Thái Lan

Lưới che nắng dệt kim Đài Loan

  • Được sản xuất và nhập khẩu trên công nghệ dệt kim Đài Loan. Sợi tròn, theo dạng dệt quấn kép sợi xích, giảm nắng 70% chỉ có 30% ánh nắng lọt qua. Độ bền lên đến 5-7 năm. Rất chắc chắn, khi cắt phải dùng kéo sắc.
  • Lưới phân bố ánh nắng và mưa rất đều, chống mưa đá, chống mưa to và xé nhỏ hạt mưa to thành dạng mưa phùn, chống sói mòn đất, bảo vệ cây khỏi sự ảnh hưởng của mưa lớn. Nên được các nhà vườn lựa chọn hàng đầu cho che hoa Lan, che chắn cây nông nghiệp. Thích hợp cho cây sinh trưởng và phát triển tốt.
Lưới che nắng Đài Loan
Lưới che nắng Đài Loan

Lưới che nắng Việt Nam

Lưới che nắng Việt nam được sản xuất trên dây truyền công nghệ Việt Nam được dệt theo dạng dệt kép. Độ che phủ 90% Độ bền trung bình 1 năm. Được sử dụng để che nắng chủ yếu cho các vùng nông thôn, cho các công trình chắn bụi hoặc cho các nơi có nhu cầu sử dụng ít. Khổ lưới 2m.3m.4m

Chất liệu

Lưới che nắng cho cây trồng có kết cấu từ nhựa nguyên sinh HDPE. HDPE là viết tắt của high density polyethylene là một loại polyethylene nhiệt dẻo từ quá trình lọc dầu, đức trùng phân từ polyethylene có tỉ trọng cao dưới áp suất tương đối thấp với các xúc tác như crom, sillic catalyts,vv… Những loại phụ gia giúp nhựa HDPE gia tăng thêm các đặc tính hóa học của nó.

Nhờ có các chất xúc tác, phụ gia trong quá trình sản xuất mà nhựa HDPE có khả năng:
Chịu được ánh sáng mặt trời, chống tia UV trong thời gian dài, liên tục.Bền hóa học, chịu được rất tốt với những chất lỏng cũng như các dung dịch axit, muối, kiềm kể cả tác động của mưa axit, bền vững trước mọi điều kiện khí hậu và thời tiết.

Ngoài ra lưới cũng có thể được tạo nên từ sợi nylon hay nhựa PE, cũng là những nguyên liệu chuyên dụng để sản xuất lưới che nắng cao cấp.

Nguồn gốc xuất xứ

Lưới che nắng tại thị trường Việt Nam có nguồn gốc chủ yếu từ Đài Loan, Thái Lan, Trung Quốc và một số nhà sản xuất trong nước Việt Nam. Ngoài ra cũng xuất hiện một vài mẫu lưới từ các nước khác nhưng chiếm tỉ lệ rất ít nếu so với các loại lưới bên trên. Trong số các loại lưới này thì lưới Trung Quốc và Việt Nam có giá thành rẻ nhất nên chỉ sử dụng 1 năm . Lưới Thái Lan và Đài Loan có giá cao hơn do chất lượng tốt hơn và thời gian sử dụng lâu hơn.

Keywords: , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,